Căng da bằng chỉ cho vùng cổ được không?

23:47 Add Comment

Xin chào bác sĩ Delta, tuần trước một người chị của em có đến đây thực hiện căng da mặt bằng chỉ vàng và em thấy hiệu quả mang lại rất tốt. Hiện tại thì vùng da cổ của em đã có dấu hiệu lão hóa không biết kỹ thuật căng da bằng chỉ sinh học có áp dụng cho vùng cổ được không, độ hiệu quả có cao như áp dụng với mặt không. Cám ơn bs. (Ngọc Lan-TpHCM)

căng da cổ bằng chỉ sinh học


TRẢ LỜI:

Chào Ngọc Lan, rất cảm ơn trang đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn về bệnh viện thẩm mỹ Delta. Câu hỏi như của Trang gần đây được gửi về rất nhiều, có khá nhiều người quan tâm tới việc căng da vùng cổ bằng chỉ sinh học. Với câu hỏi trên tôi xin được trả lời như sau:

Căng da mặt bằng chỉ có áp dụng được cho vùng cổ không?

Căng da mặt bằng chỉ sinh học hoàn toàn áp dụng được cho vùng cổ, hiệu quả căng da đạt được cũng giống như vùng mặt. Da cổ sẽ được trẻ hóa, căng mịn, tươi trẻ tự nhiên. Trang có thể hoàn toàn yên tâm và sử dụng phương pháp căng da bằng chỉ cho vùng cổ nhé.Một số lưu ý khi căng da cổ bạn nên biết.

Căng da bằng chỉ là phương pháp căng da không cần phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và chọn chỗ thích hợp để chích một nốt nhỏ trên da. Chỉ sinh học sẽ được luồn qua nốt chích đó và kết dính với da tạo thành khung đỡ cố định giúp nâng đỡ vùng da chảy xệ hiệu quả, vùng da nhăn nheo sẽ được kéo căng chấm dứt tình trạng lão hóa da. Chỉ sinh học có thể thích ứng với cơ thể rất cao. Nên có thể áp dụng trên nhiều vùng cơ thể như mặt, cổ, trán, bụng …

Phẫu thuật căng da cổ có hiệu quả không?

Theo ý kiến của các chuyên gia căng da cổ có hiệu quả không phụ thuộc vào 2 yếu tố quan trọng nhất đó là: chất liệu chỉ và tay nghề của bác sĩ.

Tại bệnh viện thẩm mỹ Delta loại chỉ sinh học được sử dụng để căng da là chỉ được nhập khẩu  trực tiếp tại Hàn Quốc đảm bảo chất lượng đã qua kiểm định, loại chỉ này được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Chỉ sinh học có chức năng thúc đẩy sản sinh Collagen nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong. Làn da sẽ được trẻ hóa sau quá trình phẫu thuật, vùng da cổ của bạn sẽ trở nên căng mịn hoàn toàn tự nhiên. Chỉ sinh học sẽ tự tiêu sau 6 – 8 tháng tuy vậy vẫn sẽ tiếp tục sản sinh Collagen nuôi dưỡng da, trung bình sẽ kéo dài 1 năm sau đó.Nếu bạn chưa hiểu rõ về kỹ thuật có thể tham khảo một số lưu ý quan trọng khi căng da cổ để được hiểu rõ hơn.

Đến với thẩm mỹ Delta bạn sẽ được trực tiếp đội ngũ chuyên gia đầu ngành phẫu thuật chỉnh hình thực hiện thăm khám và trị liệu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng với những kiến thức đã được học tập tại Hàn Quốc đảm bảo mang tới những kết quả điều trị tối ưu nhất cho bạn. Rất nhiều chị em đã thực hiện phẫu thuật căng da cổ bằng chỉ thành công tại đây và cho phản hồi rất tốt.

Bạn Ngọc Lan thân mến, với những chia sẻ của thẩm mỹ Delta ở trên hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Yếu tố quyết định tính an toàn ca nâng ngực nội soi?

00:05 Add Comment
Yếu tố quyết định tính an toàn ca nâng ngực nội soi?

Yếu tố nào quyết định cho độ an toàn của 1 ca nâng ngực? Nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện nâng ngực nhưng còn lo lắng vấn đề an toàn trong khâu phẫu thuật thì những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình địa chỉ nâng ngực uy tín http://chuabongmomatkim.blogspot.com/2017/11/nang-nguc-noi-soi-co-au-khong.html.

nâng ngực nội soi
Hình ảnh minh họa.
1. Phân tích yếu tố ảnh hưởng tới sự an toàn của 1 ca nâng ngực
Nâng ngực – 1 ca thẩm mỹ đại phẫu giúp phái đẹp có được vòng 1 căng tròn hấp dẫn. Nhưng bạn sẽ phải đánh đổi và trải qua quá trình thực hiện khá phức tạp. Tuy nhiên không phải ca phẫu thuật nào cũng có những biến chứng xảy ra. Có rất nhiều yếu tố quyết định Nâng ngực nội soi có an toàn không?
Công nghệ thực hiện: Kỹ thuật áp dụng và máy móc hỗ trợ là điều cần thiết nhất trong 1 ca nâng ngực nội soi – máy nội soi giúp bác sĩ kiểm soát mọi thao tác bóc tách đưa túi độn vào bên trong khoang ngực.
Tay nghề bác sĩ: Nâng ngực nội soi http://catkhoematrong.blogspot.com/2017/11/nang-nguc-noi-soi-3d-co-au-khong.html đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối cũng như sự bài bản trong từng thao tác. Chính vì vậy bác sĩ thực hiện cần có nhiều năm kinh nghiệm và sự tỉ mỉ cẩn thận.
Túi độn ngực: Kích thước vòng 1 bao nhiêu là phụ thuộc hoàn toàn vào túi độn mà bạn chọn lựa. Hơn nữa thành phần túi độn cần được cấu thành từ những nguyên liệu sinh học an toàn không kích ứng với cơ thể.
Cơ địa của từng người: Mỗi người lại có 1 cấu tạo cơ địa khác nhau. Nếu ai có cơ địa độc thì việc hồi phục sẽ diễn ra lâu hơn đồng thời vùng ngực có khả năng bị thâm đen và sưng tấy lâu hơn kéo dài khoảng hơn 2 tuần.
Lưu ý: Để đảm bảo yếu tố an toàn chị em nên tìm hiểu kỹ lưỡng địa chỉ nâng ngực uy tín. Bởi những cơ sở kém chất lượng nhỏ lẻ sẽ khó hội tụ những yếu tố an toàn cần thiết nhất của 1 ca nâng ngực http://dichvubammi.blogspot.com/2017/11/nang-nguc-noi-soi-au-khong-uu-iem-nang.html.
2. Kiểm chứng ngay Nâng ngực nội soi có an toàn không?
Thấu hiểu được những nỗi lo lắng của khách hàng Bệnh viện thẩm mỹ đã và đang áp dụng kỹ thuật nâng ngực nội soi kết hợp với túi độn Nano Chip. Đây là kỹ thuật chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc mang tới hiệu quả ưu việt an toàn tuyệt đối cho người dùng.
Theo như quá trình hồi phục bình thường các biến chứng sẽ xuất hiện ngay sau khi nâng ngực như hiện tượng chảy máu, rò rì, sưng đau và cả khi về nhà sẽ có tình trạng bầm tím, tẩy đỏ. Nhưng qua những hình ảnh dưới đây bạn có thể nhận thấy rõ ràng rằng không hề có biến chứng nào – từ đó đưa ra được kết luận nâng ngực nội soi rất an toàn.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về những yếu tố quyết định tính an toàn của ca nâng ngực. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bấm mí mắt sưng bao lâu mới hết?

18:36 Add Comment
Bấm mí mắt sưng bao lâu mới hết?

Hỏi: chào bác sĩ, bác sĩ cho biết là bấm mí mắt sưng bao lâu? Tôi muốn đi bấm mí mắt nhưng thời gian không có nhiều, nên hơi lo lắng tình trạng sưng sau bấm mí. Bác sĩ có thể tư vấn sau khi bấm mí mắt bao lâu thì hết sưng, đẹp và ổn định như bình thường. Mong nhận hồi đáp từ bác sĩ. Chân thành cám ơn. (Lê Hà, 25 tuổi, tp.hcm).

Trả lời

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến thẩm mỹ DELTA. Về thắc mắc bấm mí mắt sưng bao lâu của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau.

Sở hữu đôi mắt 2 mí quyến rũ, cuốn hút là mong muốn của bất kỳ phụ nữ nào. Ngày nay, có nhiều phương pháp có thể giúp bạn có đôi mắt 2 mí nhưng bấm mí lại được ưa chuộng hơn cả là do không phẫu thuật, không cắt rạch, thời gian hồi phục nhanh chóng. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng bấm mí mắt bao lâu thì hết sưng khi chọn phương pháp này. Tham khảo giá tại http://thammydelta.com/bam-mi-mat-gia-bao-nhieu.html

cat-mi-mat-e1503726346465

Bấm mí mắt sưng bao lâu ?

Bất kỳ một phương pháp làm đẹp khi can thiệp vào cơ thể của bạn thì vấn đề sưng bầm là rất bình thường. Tuy nhiên, mỗi phương pháp sẽ có thời gian kéo dài khác nhau.

Nếu bạn thắc mắc bấm mí mắt sưng trong bao lâu thì có thể yên tâm bởi sau khi bấm mí xong, bạn sẽ chỉ bị sưng nề nhẹ khoảng 2-3 ngày sau đó giảm dần và hồi phục như bình thường.

Các bác sĩ khuyên bạn, để giảm sưng, hồi phục nhanh hơn thì nên tích cực chườm đá trong những ngày đầu và tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ để rút ngắn được thời gian này nhé.

Bấm mí mắt tại thẩm mỹ DELTA – Nhanh chóng hồi phục, cho kết quả đẹp tự nhiên

Tại thẩm mỹ Delta, bấm mí là thủ thuật tạo mắt 2 mí khá đơn giản, không cần phẫu thuật, chỉ cần gây tê trong quá trình thực hiện. Thông qua dụng cụ bấm mí hiện đại, bác sĩ sẽ tạo chuỗi liên kết bằng phương pháp luồn chỉ thông qua các điểm nhấn, khi mở mắt sẽ hình thành nếp mí mới hoàn toàn không cắt rạch, không bóc tách nên sẽ không gây sưng, viêm.

100% khách hàng hài lòng với kết quả bấm mí ở đây không chỉ vì tính thẩm mỹ mà còn vì thời gian hồi phục rất nhanh chóng và đặc biệt là không phải lo lắng về bấm mí mắt sưng bao lâu. Bởi với công nghệ hiện đại, tân tiến cùng đôi tay khéo léo của bác sĩ sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất.

Qua những thông tin trên, hy vọng đã phần nào giải đáp được thắc mắc bấm mí mắt sưng bao lâu cho bạn. Thời gian có thể rút ngắn hay không còn tùy thuộc vào kỹ thuật thực hiện nên bạn hãy chọn cho mình 1 địa chỉ thẩm mỹ thật uy tín để thực hiện nhé. 

Phương pháp phủ composite cho răng sứt

22:39 1 Comment

Composite là một loại chất liệu tổng hợp, đã được sử dụng từ những năm đầu thập niên 90 cho ngành nha khoa. Khi đó, nó được coi là một giải pháp khá hữu ích đối với những người bị vỡ, mẻ hoặc sứt răng.


Những đặc tính tương đồng của composite với răng khiến nó trở thành một chất liệu được lựa chọn hàng đầu cho việc khôi phục lại những chiếc răng không còn hoàn hảo nữa. Composite có màu sắc gần giống với màu răng, có khả năng chống mòn, có độ nén chịu lực tương đối tốt. Đặc biệt là, composite rất an toàn với cơ thể, các nghiên cứu phân tích đều cho thấy nó là dạng chất không độc hại đối với sức khỏe con người.

Xem thêm

Khi sử dụng trong nha khoa, composite tỏ ra ưu thế hơn các chất liệu trám khác bởi một loạt những ưu điểm đáng kể. Với composite, nha sỹ có thể kiểm soát và làm chủ được khi thao tác trám bít để phục hình. Do vậy, rút ngắn được thời gian thao tác, dươi nhiệt độ thường. 

Nó tồn tại ở dạng monomer, dẻo, được đóng gói trong các dụng cụ nhỏ, khi sử dụng dễ tạo hình theo nhiều kiểu khác nhau nên rất linh hoạt. Sau đó, composite sẽ được cứng hóa nhờ đèn chiếu Halogen với phản ứng quang trùng hợp từ ánh sáng chiếu. Thời gian để cứng hóa tạo hình composite cho răng rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng vài chục giây là hoàn thiện.
Cách thức trám bằng composite



Quy trình trám răng bằng composite diễn ra nhanh chóng với các bước chủ yếu sau:

Bác sỹ tiến hành bỏ bớt men răng phí trước khoảng 1 – 1,5mm bằng dụng cụ mài răng chuyên dung. Sau đó tạo độ nhám cho bề mặt vừa được mài để gia tăng độ bám dính cho compsite khi phủ lên trên. Đồng thời phủ một lớp Bonding đi kèm với sản phẩm để làm tăng độ lưu giữ chất trám vào sâu trong nhà răng. Việc phủ các lớp comppsite phía ngoài được thực hiện đồng thời với thao tác tạo hình, đặc biệt là với lớp phủ ngoài cùng. Sau khi đã tại tạo được hình thể răng chuẩn mới tiến hành làm bóng mặt răng và chiếu sáng để làm cứng hóa composite.
Trường hợp nào áp dụng trám composite?

Với các tổn thương nhỏ và nông trên mặt răng, khe hở nhỏ giữa các răng, các lỗ sâu ở mặt nhai, mặt bên hay các thương tổn răng cửa do kháng sinh gây ra, những chân thương nhẹ làm sứt răng với tỷ lệ nhỏ, bệnh mòn cổ răng,… đều có thể được chỉ định trám composite.

Có nghĩa là composite chỉ thích hợp để trám bít những vết sứt nhỏ trên răng mà có thể tạo hình được trở về hình dạng ban đầu. Những trường hợp vết sứt, vỡ lớn thường khó có thể trám composite thành công và duy trì được lâu, khi đó phải chỉ định phương pháp khác để phục hình.
Những lưu ý khi trám răng bằng composite

Comppsite có độ giãn nở do nhiệt khác với men răng, nên ít nhiều không có sự tương đồng với răng về các tính chất cảm nhiệt và lực tác động. Do đó, nên kiêng những thức ăn có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh, vì chúng có thể gây ra sự thay đổi thể tích của composite và men răng ở các mức độ khác nhai khiến composite trượt lệch và rời ra khỏi răng dẫn đến tình trạng bong chất liệu trám thường gặp ở nhiều người.

Với chất liệu trám composite, chỉ được áp dụng cho những trường hợp sứt mẻ nhẹ và khi khách hàng muốn tiết kiệm chi phí. Bác sỹ tại Nha khoa khuyên khi phục hình bằng phương pháp này, bạn phải đặc biệt giữ gìn, và sau một khoảng thời gian nên đi kiểm tra lại để xác định có cần phải trám lại không, vì “tuổi thọ” của composite chri duy trì được khảong 2 – 3 năm. Để biết thêm thông tin về phương pháp này, bạn có thể liên hệ trực tiếp để được bác sỹ tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Ăn uống thế nào để không sâu răng?

23:32 Add Comment

Nhiều nghiên cứu cho thấy có 3 yếu tố gây bệnh sâu răng là: vi khuẩn, chất đường và thời gian mà vi khuẩn và chất đường bám dính ở răng. Vi khuẩn gây sâu răng trú ẩn ở lớp mảng bám răng. Đường có trong thức ăn - uống. Thời gian vi khuẩn tồn tại trong miệng từ 20 phút - 1 giờ sau khi ăn. Vi khuẩn sử dụng đường để tạo thành các mảng bám răng, chúng làm lên men đường tạo ra acid, ăn mòn các chất vô cơ ở men răng và ngà răng gây ra sâu răng.

Răng còn bị ăn mòn bởi môi trường acid trong miệng, trong đó mô cứng của răng bị ăn mòn hoá học từ bề mặt răng do các acid ngoại sinh hoặc nội sinh với một quá trình không có mặt của vi khuẩn. Các acid ngoại sinh trong chế độ ăn bao gồm acid citric, acid phospholic, acid ascorbic, acid malic, acid tartaric, acid carbonic đã được tìm thấy nhiều trong các loại trái cây và nước ép trái cây, đồ uống có ga và dấm.

Xem thêm

Sự ăn mòn trong trường hợp nặng có thể dẫn đến phá huỷ toàn bộ răng. Các nghiên cứu đã cho thấy thường xuyên uống nước ép hoa quả, đồ uống có ga (kể cả đồ uống thể thao), dưa chua (có dấm), các loại trái cây giống cam quýt và quả mọng thì sự ăn mòn răng tăng.

Những thực phẩm giúp hạn chế sâu răng


Để phòng ngừa sâu răng, chúng ta nên ăn uống theo những khuyến cáo sau đây: chỉ ăn đường dưới 500g/người/tháng sẽ giảm đáng kể nguy cơ sâu răng. Chất ngọt thay thế đường loại ngọt đậm và xylitol không gây sâu răng. Các loại ít ngọt tuy bị vi khuẩn trong miệng chuyển hoá nhưng với tốc độ rất chậm nên có thể xem là an toàn. Tương lai, thuốc dùng cho trẻ em cũng dùng các chất ngọt thay thế đường sẽ giảm tỷ lệ sâu răng cho trẻ.



Dùng nguồn thức ăn giàu canxi, vitamin D: Có trong sữa, rau lá xanh, cá, phomat, hạt đậu khô... giúp chống rụng răng và loãng xương ở người lớn tuổi. Mặc dù ở nước ta, thói quen ăn phomat chưa phổ biến nhưng đây là nguồn giàu chất canxi, khi ăn phomat, canxi sẽ được giải phóng, bám vào bề mặt răng và có tác dụng phục hồi bề mặt răng chống lại sự tấn công của acid gần như ngay lập tức.

Tinh bột: Nghiên cứu dịch tễ học cho thấy tinh bột có ít nguy cơ gây sâu răng. Những người có chế độ ăn nhiều tinh bột/ít các đường nói chung có mức sâu răng thấp, trong khi những người tiêu thụ các chế độ ăn ít tinh bột/nhiều đường có mức sâu răng cao. Tinh bột được nấu chín có tính gây sâu răng bằng 1/3 hoặc 1/2 khả năng gây sâu răng của saccarose.

Thức ăn tinh bột trắng (bột loại bỏ nhiều lớp vỏ bám bên ngoài của hạt ngũ cốc) thì làm cho đường và acid bám chắc vào răng. Vì thế, trong bữa ăn hàng ngày, ta nên xen kẽ các thức ăn tinh, thô với các thức ăn có nhiều chất xơ (xenlulose) sẽ làm cho răng chắc khoẻ và sạch răng.

Rau quả: Ăn những thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp kích thích tiết nước bọt, giúp làm sạch răng và góp phần tái khoáng hóa men răng, ngăn ngừa sâu răng. Ăn những loại thực phẩm không gây hại cho răng: như dưa chuột, bắp cải, súp lơ, bí xanh, bí đỏ, cà tím, củ cải, cà rốt, dưa gang, rau diếp... giúp làm sạch răng và loại bỏ mảng bựa vôi, chỉ nên ăn 200g/bữa nếu ăn nhiều sẽ gây táo bón, khi ăn nên nhai kỹ.

Loại thực phẩm không tốt cho răng: như chuối, chà là, nho, cà chua, quả vả, sung, táo ngọt, quả lựu, cam, quýt, quất, me chua... do chứa nhiều carbohydrate nhưng cũng không nên đoạn tuyệt vì chúng cũng có nhiều yếu tố có lợi cho răng miệng như làm sạch và chứa florua.